Máy tạo khí oxy công nghiệp là gì? Mua ở đâu?

4298e17af5

Máy tạo khí oxy công nghiệp hay máy tách khí oxy công nghiệp có thể tách khí oxy với độ tinh khiết lên đến 99%. Máy tạo khí oxy công nghiệp được sử dụng trong nhiều ngành như công nghiệp sản xuất, chế tạo, y tế, nông nghiệp… Cùng tìm hiểu máy tạo khí oxy công nghiệp hay máy tách khí oxy công nghiệp là gì? Mua máy oxy công nghiệp ở đâu có chất lượng tốt?

Máy tạo khí oxy công nghiệp là gì?

Máy tạo khí oxy công nghiệp là loại máy tách khí oxy có trong không khí để thu lại khí oxy tinh khiết, độ tinh khiết của khí oxy tách ra có thể đạt đến 99%.

Oxy khi được tách ra khỏi không khí qua máy tạo khí oxy công nghiệp được lưu trữ trong các bình khí nén. Khí Oxy tinh khiết có nhiều ứng dụng trong các ngành dân dụng và công nghiệp, từ y tế, khai thác quặng cho đến ngành nông nghiệp,…

201611181708076251_po-pan31
Máy tạo khí oxy công nghiệp ứng dụng rộng rãi

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy tạo khí oxy công nghiệp

Máy oxy công nghiệp có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tùy theo công nghệ lọc khí oxy. Hiện nay, có 2 loại máy tách khí oxy công nghiệp được sử dụng rộng rãi đó là máy tạo oxy hấp phụ áp suất swing, máy tạo oxy hóa họcmáy tạo oxy màng. Đây cũng là đặc điểm để phân loại máy tạo khí oxy. Cùng tìm hiểu về 2 loại máy sản xuất khí oxy công nghiệp trong nội dung dưới đây.

Máy tạo khí oxy hấp phụ áp suất Swing

– Phương pháp phổ biến để sản xuất khí oxy trong công nghiệp là phương pháp hấp phụ áp lực (PSA). Máy tạo khí oxy PSA tách oxy trong không khí trong một bể điều áp chứa đầy các hạt hấp phụ Zeolite . Zeolit ​​hoạt động như một sàng phân tử, zeolit là một khoáng chất tự nhiên hoặc nhân tạo

Các hạt zeolit giúp phân loại các phân tử khí theo kích thước do vậy có thể tách được khí oxy trong không khí. Các phân tử khí lớn hơn được các hạt zeolit hấp thụ, còn khí oxy với kích thước phân tử nhỏ hơn sẽ đi qua và được thu lại.

– Tạo khí oxy bằng phương pháp hấp phụ áp suất PSA sẽ tạo ra lượng khí chiếm 90-95% khí oxy. Độ tinh khiết khí Oxy có thể đạt được 99% khi lặp lại quá trình lọc khí bằng máy tạo khí Oxy PSA.

– Sử dụng phương pháp tạo khí oxy bằng phương pháp PSA cũng có thể được dùng để lọc ra khí nitơ bằng cách thu lại khí Nito và giải phóng khí Oxy.

Máy tạo oxy công nghiệp có thể tạo khí Oxy với công suất lớn, sản xuất Oxy ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Máy tạo oxy công nghệ màng

Máy tạo oxy công nghệ hoạt động  theo phương pháp cho một dòng khí nén đi qua màng (các vật liệu bán thấm), màng thấm này có tác dụng lọc chỉ cho các chất khí có phân tử với kích thước nhỏ đi qua.

Dưới tác dung của áp suất, luồng khí được thổi qua màng và các phân tử khí oxy với kích thước phân tử nhỏ sẽ đi qua màng. Khí oxy qua màng của máy tạo oxy này sẽ được lọc ra và thu lại. Máy lọc khí oxy công nghệ màng không phổ biến nhưng công nghệ này được đánh giá là tin cậy và có độ bền cao.

Máy sản xuất khí oxy công nghệ hóa học

tao oxy hoa hoc
Máy tạo khí oxy sử dụng phương pháp hóa học

Máy tạo oxy hóa học sử dụng phương pháp giải phóng khí oxy thông qua phản ứng hóa học.

Phương pháp này tạo ra khí oxy thông qua phản ứng làm nóng các muối vô cơ được gọi là “superoxit ” hoặc natri clorat.

Máy tạo khí oxy hóa học có độ ổn định và độ bền cao, kích thước nhỏ gọn nên được ứng dụng trên máy bay, các hầm mỏ, tàu ngầm hay trên các trạm vũ trụ.

Các ứng dụng của máy tạo khí Oxy

Khí Oxy là chất cần thiết cho sự sống, và được ứng dụng trong các ngành sản xuất. Chính vì vậy máy tạo khí oxy có nhiều ứng dụng trong cuộc sống liên quan đến nhiều lĩnh vực cả dân dụng, y tế và công nghiệp, nông nghiệp.

Máy tạo khí Oxy cho ngành y tế

Khí Oxy cung cấp y tế được ứng dụng để chăm sóc điều trị cho bệnh nhân. Loại khí Oxy này có tiêu chuẩn cao về độ sạch và nồng độ khí Oxy từ 90 đến 96% tinh khiết, với phần còn lại được tạo thành từ argon và hydro. Không được phép có quá 300ppm CO2 hoặc bất kỳ loại khí hoặc phân tử nào khác. Khí Oxy này có thể sản xuất trực tiếp qua máy tạo khí Oxy hoặc đóng bình để cung cấp cho các bệnh viện, cơ sở y tế.

Máy tạo khí Oxy ứng dụng trong nông nghiệp

Sản xuất khí Oxy để cung cấp cho các trang trại nuôi cá. Cũng giống như con người, cá cần lượng oxy để tồn tại, các hồ cá và bể cá cần đảm bảo nồng độ oxy ở mức nhất định để giúp cá sinh trưởng tốt.

Oxy được tạo ra từ máy tạo khí oxy áp dụng cho nuôi trồng thủy hải sản có yêu cầu về độ tinh khiết và độ sạch không quá khắt khe. Oxy thường được sử dụng cho các bể, hồ cá nhân tạo giúp mật độ nuôi cá cao hơn, cá tăng trưởng phát triển tốt hơn.

Ứng dụng xử lý nước thải

Máy tạo oxy được dùng để sản xuất oxy cung cấp oxy cho vi khuẩn giúp phân hủy sinh học rác thải nhanh hơn.

Máy oxy sử dụng trong khai thác vàng

Ở quy mô công nghiệp các mỏ khai thác vàng ứng dụng máy tạo khí oxy để rửa trôi xyanua. Đá chứa vàng được nghiền nhỏ cùng với oxy tạo ra từ máy tạo khí oxy và sử dụng dung dịch natri-xyanua để giải phóng vàng khỏi đá.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp thép

Máy tạo oxy công nghiệp ứng dụng trong ngành công nghiệp thép sử dụng trong một số lò lung để khử cacbon. Oxy cũng khiến tăng tốc độ nóng chảy của thép và giảm đóng cặn khi làm nóng lò nung.

Oxy tạo ra để hàn cắt kim loại

Trong lĩnh vực hàn kim loại, oxyacetylene dùng nhiên liệu lỏng và khí oxy nhằm tăng nhiệt độ làm cho kim loại bị nóng chảy.

Thổi tạo hình thủy tinh

Cũng như hàn, trong ngành thủy tinh, oxy dùng để tăng nhiệt độ để nung chảy thủy tinh giúp tạo hình thủy tinh.

Ngành sản xuất giấy và bột giấy

Trong ngành sản xuất giấy và bột giấy, cần một lượng lớn khí oxy. Khí oxy được tạo ra ứng dụng trong quá trình Delignification, đây là quá trình chiết xuất lignin từ nguyên liệu thực vật ở một trong những bước cần thiết để tạo ra giấy từ cây.

Mua máy Oxy công nghiệp ở đâu để đảm bảo chất lượng và giá thành?

Máy Oxy công nghiệp là một loại máy chuyên dụng dùng để sản xuất ra khí Oxy. Để mua máy oxy công nghiệp có chất lượng tốt bạn nên tìm đến những thương hiệu đã được khẳng định tên tuổi, thông qua các đại lý phân phối ủy quyền.

Khi mua máy tạo khí Oxy ở các địa chỉ uy tín bạn sẽ nhận được sự an tâm về chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành chăm sóc chu đáo. Khi sản phẩm bị hỏng hóc bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Việt Thiên là một trong những công ty uy tín cung cấp dòng máy Oxy công nghiệp nhập khẩu của các thương hiệu nổi tiếng. Máy được đảm bảo và cam kết chất lượng với giá thành tốt nhất trên thị trường.

Để mua máy Oxy công nghiệp quí khách hàng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để nhận được sự tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Công ty Cổ phần Kỹ Thuật & Xây Dựng Việt Thiên

Mr Lê Anh Văn – Sales Manager
Hotline: 0986 229 329
Address: 15BT2, KĐT Bán Đảo Lình Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Related Posts:

nhung-luu-y-khi-bom-lop-o-to-bang-khi-nito[1]

Khí Nitơ, Bơm khí nitơ vào lốp ô tô có Nên?

Xe nổ lốp khi đang chạy có thể gây ra...

15142168_xl[1]

Các ứng dụng của khí nitơ trong các ngành nghề khác nhau

Máy nén khí Inmatec được sử dụng trong nhiều ngành...

nito+trong+thuc+pham[1]

Khí Nito Nitrogen trong các ngành công nghiệp

Khí Nito (Nitrogen) tinh khiết trong khoa học, công nghiệp, Khí...

.