Khí Nito Nitrogen trong các ngành công nghiệp

nito+trong+thuc+pham[1]

Khí Nito (Nitrogen) tinh khiết trong khoa học, công nghiệp, Khí Nito tinh khiết 99,999%.

* Trong công nghệ hàn sử dụng khí (N2) Nito ở các giai đoạn hàn nhằm giảm những vết rỗ và mịn hơn, đảm bảo cho mối hàn nhỏ, bóng đẹp.

Nito tinh khiết được sử dụng trong sản xuất linh kiện, bộ phận, của dây bán dẫn vì tính trơ của nó

Khí Nito trong công nghiệp được dùng như làm trơ bình chứa hoặc xử lí bình chứa, Khí Nito được bơm vào nhằm loại bỏ môi trường độc hại, ngăn chặn cháy nổ do môi trường khí, như di chuyển LPG trong đường ống tại các nhà máy lọc dầu, Để triệt tiêu khả năng gây nổ trong thùng nhiên liệu, N2 được sử dụng để phủ các khoảng trống của bồn.

nito+trong+thuc+pham[1]

* Bơm khí Nito N2 để loại bỏ oxy, dập cháy và ngăn ngừa cháy nổ.

* Khí N2 trong dược phẩm dùng để phủ, làm trơ, sục khí, chống oxy hóa và giảm sự cháy.

* Trên các dàn khoan xa bờ, không khí được thay bởi khí trơ Nito để loại bỏ oxy để làm chậm quá trình oxy hóa và ngăn cháy nổ, dùng khí Nito để ép giếng dầu đã cạn. Làm tăng tốc độ khoan, tính trơ của nó không gây mòn, hư hỏng thành lỗ khoan.

* Bơm lốp xe bằng khí Ni to: Không khí nén chứa khí Oxy, chứa hơi nước làm tăng nhiệt trong lốp xe, gây chênh lệch áp suất, làm hư hỏng thành và các thành phần của lốp. Khiến cho lốp hỏng nhanh, Khi bơm lốp xe bằng khí Nito N2 sẽ không bị oxy hóa, không ngưng tụ hơi nước, nhiệt độ mát hơn, do đó bền hơn.

* Bằng cách giảm nồng độ khí oxy bằng khí N2 sẽ ngăn được các tác nhân gây cháy sơ cấp và thứ cấp, nổ khí ga, khu vực cháy cũng được phong tỏa.

* Bơm khí Nito N2 vào các hệ thống ống kiểm tra đường ống nước, ống khí. N2 được điền đấy với áp suất cao để kiểm tra rò rỉ tại các mối hàn, ren, kết nối bích, mà không sợ cháy nổ.

* Sử dụng khí Nito N2 trong các mối hàn không chì, sẽ làm tăng nhiệt độ quá trình hàn, tạo kết dính trong các mối hàn nhựa.

* Sử dụng khí nito trong cắt laser: Cắt bằng N2 rất phổ biến trong việc cắt Inox và nhôm. sản xuất sản phẩm cơ khí cần độ chính xác cao.

bnhco2tinhkhit[1]

* N2 được sử dụng trong quá trình hàn laze giúp cho môi trường hàn ổn định, không bị rỗ, tăng độ bám bề mặt.

* Trong ngành sản suất trang sức, vàng bạc. Khi sử dụng khí Nito trong lò nung, điền đầy khí Nito đẩy khí Oxy hết sẽ không làm giảm chất lượng vàng khi có Khí oxy, không làm thay đổi màu sắc vàng.

* Trong các công đoạn sản xuất mà sản phẩm cần xử lý nhiệt, thì khí Nito là phương pháp tối ưu nhất khi chống lại Oxy hóa từ môi trường cho sản phẩm cần xử lý.

* khí Nito N2 được sử dụng bảo quản nguyên vật liệu rất tốt, giúp vât liệu bền máu, tăng tuổi thọ.

Khí N2 là giải pháp phòng cháy tuyệt vời và là công cụ chữa cháy, làm giảm nồng độ oxy một cách hiệu quả nhất

* Nhiều loại bình khô rất thích hợp cho sự kết hợp giữa lớp lửa A, B và C. Chúng được bao phủ bởi bọt, bột, với khí  N2 nén.

* Các thiết bị bảo dưỡng cho các vật liệu như kim loại, sợi carbon, Kevlar, và các loại sợi có độ bền cao là một ứng dụng lý tưởng cho máy phát điện nitơ tại chỗ

* Để giúp việc tôi thép được độ sáng như yêu cầu, khí N2 được sử dụng trong các lò. Nhiệt độ lò càng cao, độ tinh khiêt khí N2 càng phải cao.

Các bề mặt có các chất dính (băng keo) sẽ được rửa bằng N2, N2 có tác dụng tẩy các chất kết dính đồng thời tẩy sạch các chất hóa học độc hại còn sót lại.

Khí nito trong công nghiệp là loại khí thay thế không khí trong các thiết bị chạy bằng khí nén, thời gian sử dụng của các thiết bị này phụ thuộc rất nhiều vào độ khô của khí nén. Do N2 có độ khô rất lớn (>60C) so với khí nén. Vì vậy thiết bị sử dụng khí N2 có tuổi thọ rất cao.

Related Posts:

nhung-luu-y-khi-bom-lop-o-to-bang-khi-nito[1]

Khí Nitơ, Bơm khí nitơ vào lốp ô tô có Nên?

Xe nổ lốp khi đang chạy có thể gây ra...

15142168_xl[1]

Các ứng dụng của khí nitơ trong các ngành nghề khác nhau

Máy nén khí Inmatec được sử dụng trong nhiều ngành...

4298e17af5

Máy tạo khí oxy công nghiệp là gì? Mua ở đâu?

Máy tạo khí oxy công nghiệp hay máy tách khí...

.