Máy tạo khí nito tinh khiết 99,999%, giá máy nitơ như thế nào?

Máy tạo khí Nito hay còn có nhiều tên gọi khác như máy nito, máy sản suất khí nito, máy nén khí nito, máy tạo nito…đều tạo Nito bằng cách tách Nito từ trong không khí ( khí nén) dựa trên kích thước, cấu tạo, đặc tính… phân tử của chúngthanh-phan-khong-khi

 

Khí quyển là hỗn hợp khí gồm có nitơ (78,1% theo thể tích) và ôxy (20,9%), với một lượng nhỏ agon (0,9%), điôxít cacbon (dao động, khoảng 0,035%), hơi nước và một số chất khí khác.

Máy tạo khí nito công nghiệp sản xuất khí nén nito bởi PSA là công nghệ tách khí Nitơ từ hỗn hợp khí dưới áp suất dựa vào khả năng hấp thụ chọn lọc đặc biệt của sàng phân tử cacbon CMS. Phân tử cacbon là một vật liệu hấp phụ không phân cực, có nguồn gốc từ vật chất chứa cacbon, có tỷ lệ hấp phụ khí Oxy và khí Nitơ khác nhau.

Khi áp suất khí đủ lớn, các phân tử khí oxy sẽ đi vào mao quản của CMS nhanh hơn nhiều so với phân tử khí Nitơ, xảy ra quá trình hấp phụ, các phân tử còn lại có trong dòng khí đi qua CMS tạo thành một dòng khí giàu khí nén Nitơ. CMS nhả Oxy khi hệ thống giảm áp. Đó là quá trình tái sinh CMS để chuẩn bị cho một chu trình làm giàu khí nén N2 tiếp theo trong máy tạo khí nito.cac-hat-trong-khong-khi

Khi các hạt hấp thụ ngậm đủ các khí Oxy thì quá trình tạo khí Nito công nghiệp sẽ được chuyển sang bình thứ 2 của máy Nito để tiếp tục quá trình làm tinh khiết nồng độ Nito bằng cách cho các hạt hấp thụ giữa khí Oxy ở lại trong khi đó bình 1 sau khi các hạt hấp thụ giữ đủ khí Oxy thì sẽ tái sinh bằng cách cho khí nén thông qua bình 1 này để xả khí Oxy ra ngoài môi trường.

Khi bình thứ 2 hấp thụ đủ Oxy thì quá trình sẽ lại chuyển sang bình 1 và bình 2 sẽ chờ để được tái sinh. Quá trình này cứ lặp đi lặp lại trong máy tạo khí nito cho đến khí độ thuần khiết khí Nito N2 đạt được theo yêu cầu của nhà máy.

Tùy vào độ tinh khiết yêu cầu mà quá trình này trong máy nito công nghiệp sẽ làm việc và tiêu tốn thời gian như nào. Thông thường, để nồng độ khí Nito đạt được 99,99% thì quá trình này sẽ mất khoảng từ 18 tiếng trong lần đầu tiên và 30 phút trong các lần tiếp theo.cau-tao-may-nito

Sơ đồ nguyên lý của máy Nitơ

Ứng dụng của máy tạo khí nito

Máy nito giúp tạo khí ni tơ, đây là một loại khí có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và trong cuộc sống.

 Ứng dụng ngành thực phẩm: Khí nito được tạo ra từ máy tạo khí nito công nghiệp được ứng dụng trong quá trình bảo quản thực phẩm. Giúp thực phẩm tươi lâu, ngăn chặn vi khuẩn, chống ẩm. Bảo quản thực phẩm lâu ngày thay thế cho các chất bảo quản giúp an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Ứng dụng trong ngành điện tử: Khí nito được ứng dụng nhiều trong ngành điện tử, khí nito tạo ra từ máy nito giúp kim loại không bị oxy hóa, giúp giảm thiểu những lỗi trên bảng mạch khi hàn.

– Ứng dụng ngành hóa chất: Máy tạo khí nito tạo ra khí nito được ứng dụng trong ngành hóa chất, đây là loại khí trơ giúp ngăn cản cháy nổ chính vì vậy nó được ứng dụng trong việc sản xuất hóa chất.

– Ứng dụng trong ngành nông nghiệp: khí nito là loại khí cần thiết trong sản xuất phân đạm giúp hỗ trợ cây cối tăng trưởng, tăng năng suất nông nghiệp.

– Ứng dụng ngành Luyện kim: Khí ni tơ được tạo ra từ máy nito được ứng dụng trọng ngành luyện kim giúp chống oxy hóa, tăng sức chịu lực của kim loại.

– Ứng dụng khuôn đúc: Khí nit tơ được ứng dụng trong lĩnh vực đúc các sản phẩm bằng nhựa, cao su giúp nâng cao chất lượng sản phẩm đúc khuôn, mẫu mã sản phẩm.

– Ứng dụng phòng chống cháy nổ: Do là loại khí trơ nên nitơ được tạo ra từ máy tạo khí ni tơ có thể được ứng dụng trọng phòng chống cháy nổ.

– Kỹ thuật laser Hàn cắt kim loại: Khí nito ứng dụng trong kỹ thuật hàn giúp quá trình hàn không để lại xỉ than.

Ngoài các ứng dụng kể trên thì máy nito còn có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác như y tế, công nghệ truyền thông, ngành chế tạo sơn,…

Hướng dẫn cách chọn máy nito tốt nhất

Đầu tiên, để chọn được máy tạo khí nito tốt thì đầu tiên các bạn cần xác định nhu cầu sử dụng, các yêu cầu về thông số kỹ thuật của máy nito như thế nào. Sau đó, các bạn cần liên hệ đến các cơ sở đại lý uy tín để được tư vấn về máy nito.

201611180910419968_ni-to11
Máy tạo khí nito Inmatec do Việt Thiên phân phối

Việc chọn mua các thương hiệu máy tạo khí nito có tên tuổi trên thị trường, được nhiều người tin dùng, có chế độ bảo hành rõ ràng sẽ giúp bạn tránh rủi ro và đạt được chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Tránh tham rẻ mua máy tạo khí nito của các thương hiệu không có tên tuổi, không có nguồn gốc rõ ràng, đôi khi việc mua những máy nito giá rẻ có thể giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí ban đầu nhưng sau quá trình sử dụng chi phí sửa chữa do hỏng hóc thay thế sẽ khiến số tiền bạn bỏ ra còn lớn hơn nhiều lần.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo tư vấn của bạn bè, những người xung quanh đã sử dụng máy nito để đưa ra lựa chọn tốt nhất khi chọn máy tạo khí nito phù hợp với nhu cầu thiết thực của mình.

Giá máy tạo khí nito hiện nay như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy tạo khí nito của nhiều hãng khác nhau. Giá máy nito vì thế cũng phụ thuộc vào từng chủng loại và từng hãng.

Máy tạo khí nito là một thiết bị hiện đại, do vậy giá của loại máy này cũng khá cao. Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn lựa máy nito với các thông số khác nhau theo từng mức giá cụ thể. Nhưng có một lời khuyên là bạn nên chọn lựa máy nitơ của các thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường như Inmatec – thương hiệu máy tạo khí nito, oxy hàng đầu tại Đức.

gia-may-tao-khi-nito
Máy nito là thiết bị hiện đại nên có thành khá cao

Đa phần các máy tạo khí nito hiện nay là hàng nhập khẩu, vì vậy giá thành máy tạo khí nito đôi khi sẽ có sự biến động đôi chút tùy thuộc vào các yếu tố tác động như thuế xuất, giá vận chuyển,…

Một chiếc máy nito hiện nay trên thị trường có giá rơi vào vài chục triệu đồng cho đến hàng trăm triệu đồng hoặc lớn hơn tùy thuộc vào công suất và công nghệ của máy.

Để có được báo giá máy tạo khí nito chính xác nhất bạn nên liên hệ đến nhà phân phối sản phẩm. Tùy vào mỗi dòng máy và công suất yêu cầu mà máy nito sẽ có mức giá cụ thể cho bạn chọn lựa.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy tạo khí Nito, oxy của hãng Inmatec bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Việt Thiên – Công ty ủy quyền phân phối máy tạo khí Nito, oxy của Inmatex tại Việt Nam theo địa chỉ sau:

Công ty Cổ phần Kỹ Thuật & Xây Dựng Việt Thiên

Mr Lê Anh Văn – Sales Manager
Hotline: 0986 229 329
Address: 15BT2, KĐT Bán Đảo Lình Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội